Nhà Heoo

cropped z5069955682369 151dd5f493a4cecb8f8ce13fd2b67e01 1.jpg

Bật mí về món da heo nướng Hàn Quốc

Bật mí về món da heo nướng Hàn Quốc

Món da heo nướng Hàn Quốc là món gì ?

Da heo nướng Hàn Quốc trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi, đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Người Hàn luôn biết cách tận dụng từng nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, chẳng hạn như nội tạng heo có thể biến thành món makchang hấp dẫn, và với da heo – phần tưởng như bỏ đi không ai thèm lại có thể làm nên món ăn khiến nhiều người mê đắm.

CÁCH LÀM MÓN DA HEO NƯỚNG HÀN QUỐC 

  • Nguyên liệu: Da heo.
  • Gia vị ướp: 2 nước tương, 1 củ tỏi, ½ muối, ½ đường, tiêu, ½ siro gạo, rượu soju, 1 dầu hào. (ĐVT: muỗng).
  • Gia vị chấm: bột đậu nành, tương ssamjang, nước tương pha (2 nước tương, 1 giấm, tỏi băm, mè rang).

Bước 1: Sơ chế da heo.

Sơ chế da heo

– Khi mua da heo, bạn nên chọn da ở phần bụng vì đây là nơi thịt mềm nhất nên ăn sẽ ngon hơn. Nếu bạn mua loại da heo đã được làm sẵn và đông lạnh thì ngâm trong nước lạnh 2 tiếng để rã đông.

– Trước khi khử mùi hôi thì bạn dùng dao cạo và cạo sạch lông tơ trên miếng da heo, sau đó hơ miếng da qua lửa bếp ga để làm sạch hoặc dùng nhíp nhổ bỏ lông thừa còn bám lại. Sau đó cạo sạch lớp mỡ phía bên dưới lớp da để loại bỏ mùi hôi.

– Khử mùi hôi da heo: Dùng 2 muỗng nước tương, 1 cốc nước lọc, 1 muỗng muối, tỏi băm, lá nguyệt quế. Sau đó ngâm da heo vào hỗn hợp gia vị trong 3 – 4 giờ. Xử lý mùi rất quan trọng vì nếu không khử mùi kĩ, da heo sẽ có mùi hôi khi nướng.

Bước 2: Ướp gia vị da heo

Ướp gia vị da heo

– Cắt miếng da heo đã sơ chế sạch sẽ theo kích thước phù hợp. Trộn gia vị ướp lại với nhau sau đó ướp da heo trong 1 giờ.

– Xếp các miếng da heo lên vỉ nướng. Khi nướng bạn cần kiểm tra và lật thường xuyên bởi da heo rất dễ cháy. Khi vừa chín tới da heo sẽ chuyển qua màu trong và có độ mềm dai. Nếu muốn ăn giòn hơn thì nướng lâu hơn một chút. Khi thấy có tiếng nổ lách tách trên bề mặt thì lật nướng mặt còn lại.

Da heo nướng Hàn Quốc ăn vào lúc trời lạnh, nướng bằng than trên vỉ sắt là ngon nhất. Ngoài ra, sốt mayonnaise hoặc sốt teriyaki cũng rất hợp với món ăn này.

Mong rằng bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi với chúng tôi thì vui lòng truy cập đường dẫn này https://www.facebook.com/nhaheoo. Để chúng tôi có thể đễ dàng giải quyết vấn đề của bạn về món ăn vặt này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top